hôm qua ở tp này có 1 trận mưa thật to, thay đổi thời tiết đột ngột kèm theo sự mệt mỏi suốt cả tuần thế là "anh bạn cảm" tấn công thật khó chịu!! nhớ lại lúc ở nhà mẹ thường hay nấu cháo cho mình ăn mỗi khi bị cảm thế là dù mệt cũng rán mò đi nấu cháo, hok ngờ giảm đi chút ít có sức làm việc tiếp. mình sẽ chia sẽ cách nấu món cháo jải cảm cho mọi người, đi học xa nhà nhất là ở 1 mình thì có lúc cũng cần đến nó...hjhj
nguyên liệu: khoảng 1chén nhỏ lá tía tô( nếu hok thích tía tô thì các bạn ko để cũng được), 20g gừng thái mỏng, 20g hành lá, 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng tiêu( cho tiêu nhiều thì sẽ mau hết hơn), và cuối cùng là 100g gạo để nấu cháo.
cách làm: vo gạo cho sạch để nước vào nấu cho tới khi gạo nhừ, cho lòng đỏ trứng vào nêm gia vị cho vừa ăn, bỏ gừng vào, thấy trứng chín thì tắt bếp và cho các thứ còn lại vào. z là mình đã có tô cháo có tác dụng giải cảm rùi đó các bạn.
=> =>
nguyên liệu: khoảng 1chén nhỏ lá tía tô( nếu hok thích tía tô thì các bạn ko để cũng được), 20g gừng thái mỏng, 20g hành lá, 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng tiêu( cho tiêu nhiều thì sẽ mau hết hơn), và cuối cùng là 100g gạo để nấu cháo.
cách làm: vo gạo cho sạch để nước vào nấu cho tới khi gạo nhừ, cho lòng đỏ trứng vào nêm gia vị cho vừa ăn, bỏ gừng vào, thấy trứng chín thì tắt bếp và cho các thứ còn lại vào. z là mình đã có tô cháo có tác dụng giải cảm rùi đó các bạn.
=> =>