hôm nay sẽ là món chay mặn kết hợp, các bạn thử nhá!!!
*cách làm:
-cắt đậu hủ thành những khối vuông nhỏ vừa ăn, bắt lên bếp 1 nồi nước và cho vào tí muối, khi nước sôi thì thả đậu hủ vào trần sơ sau đó vớt ra để cho ráo nước.
-fần thịt xay ta ướp vào đó 1 muỗng cà fê tỏi băm, tí muối, tiêu, đường, nước tương rùi trộn đều lên.
-hành tây và gừng ta xắt thành những sợi nhỏ. còn ớt sừng thì bâm nhuyễn( lượng ớt tùy thuộc vào bạn có thik ăn cay hay k).
-đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào rùi cho tỏi băm vào fi thơm sau đó cho gừng và thịt vào đảo đều (lưu ý các bạn để lửa lớn để hạn chế sự ra nước của thịt nha). cho típ hành tây và ớt bâm vào, rùi típ tục cho đậu hủ vào đảo đều khi thấy hành tây chín thì tắt lửa.(trong quá trình xào các bạn nên xào nhẹ tay để tránh làm cho tàu hủ nát ra nha).
chúc mấy u thành công nhá!
ĐẬU HỦ TỨ XUYÊN
*nguyên liệu: đậu hủ tươi (non), 200g thịt nạc xay, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, ớt sừng, tỏi bâm, gia vị, nước tương.*cách làm:
-cắt đậu hủ thành những khối vuông nhỏ vừa ăn, bắt lên bếp 1 nồi nước và cho vào tí muối, khi nước sôi thì thả đậu hủ vào trần sơ sau đó vớt ra để cho ráo nước.
-fần thịt xay ta ướp vào đó 1 muỗng cà fê tỏi băm, tí muối, tiêu, đường, nước tương rùi trộn đều lên.
-hành tây và gừng ta xắt thành những sợi nhỏ. còn ớt sừng thì bâm nhuyễn( lượng ớt tùy thuộc vào bạn có thik ăn cay hay k).
-đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào rùi cho tỏi băm vào fi thơm sau đó cho gừng và thịt vào đảo đều (lưu ý các bạn để lửa lớn để hạn chế sự ra nước của thịt nha). cho típ hành tây và ớt bâm vào, rùi típ tục cho đậu hủ vào đảo đều khi thấy hành tây chín thì tắt lửa.(trong quá trình xào các bạn nên xào nhẹ tay để tránh làm cho tàu hủ nát ra nha).
chúc mấy u thành công nhá!