nguyên liệu:
1 con cá diêu hồng
1 bó cải xanh
hành lá, ngò rí, 2 muỗng tỏi phi, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm nguyên.
cách làm:
cá rửa sạch cắt khúc hoặc để nguyên con (nếu để nguyên con thì khứa nhẹ thân cá), cho vào 1 cái khay( loại khay có thể mang hấp) cho vào tỏi phi, đường, muối, tiêu, hạt nêm, 1 ít nước mắm( độ cho vừa ăn nha), xong để khoảng 15phút cho cá thấm gia vị.
cải xanh nhặt sạch để riêng fần lá và cọng.
cho fần cọng vào khay cá, rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20 phút sau đó cho tiếp fần lá vào hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.
cho thêm 1 ít hành lá và ngò lên trên cho đẹp. do cá hấp ra nhiều nước nên ta có thể ăn chung với cơm hoặc bún tươi cũng rất ngon.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
1 con cá diêu hồng
1 bó cải xanh
hành lá, ngò rí, 2 muỗng tỏi phi, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm nguyên.
cách làm:
cá rửa sạch cắt khúc hoặc để nguyên con (nếu để nguyên con thì khứa nhẹ thân cá), cho vào 1 cái khay( loại khay có thể mang hấp) cho vào tỏi phi, đường, muối, tiêu, hạt nêm, 1 ít nước mắm( độ cho vừa ăn nha), xong để khoảng 15phút cho cá thấm gia vị.
cải xanh nhặt sạch để riêng fần lá và cọng.
cho fần cọng vào khay cá, rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20 phút sau đó cho tiếp fần lá vào hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.
cho thêm 1 ít hành lá và ngò lên trên cho đẹp. do cá hấp ra nhiều nước nên ta có thể ăn chung với cơm hoặc bún tươi cũng rất ngon.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!