hôm nay chuyển sang ăn thịt 'trư bát jới' nha!!!
*nguyên liệu: 400g sườn non, 1 củ hành tây, 2 trái ớt chuông( ớt đà lạt), tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương, giấm gạo, hành tím băm, lòng trắng trứng, tương cà, bột năng.
*cách làm:
-hành tây, ớt chuông xắt miếng vuông vừa ăn
-sườn sau khi rửa sạch và để ráo nước thì ướp vào đó đường, muối, hạt nêm, hành tím băm,nước tương, tiêu, bột ngọt trộn đều rùi để khoảng 15'. sau đó cho vào sườn lòng trắng trứng và 1 ít bột năng rùi đem chiên vàng.(chiên vừa vàng thôi nhá nếu chiên vàng wá thì sẽ làm cho sườn cứng wá ko ngon)
-làm sốt cà: cho fần tương cà vừa đủ với lượng sườn vào tô, cho típ vào đó 1 ít giấm gạo, hạt nêm.
-bắt chảo lên bếp cho vào ít dầu rùi bỏ hành tây và ớt chuông đã xắt vào xào sơ cho vừa chín tới thì bỏ ra dĩa. sau đó cho tỏi băm vào chảo fi thơm, cho sốt cà vừa làm và sườn đã chiên vào chảo, khi sốt hơi sệt lại thì cho hành tây, ớt chuông vừa xào vào đảo đều cho thấm sốt thì tắt bếp.
z là xong rùi đó
chúc mấy bạn thành công!!!!!
*nguyên liệu: 400g sườn non, 1 củ hành tây, 2 trái ớt chuông( ớt đà lạt), tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương, giấm gạo, hành tím băm, lòng trắng trứng, tương cà, bột năng.
*cách làm:
-hành tây, ớt chuông xắt miếng vuông vừa ăn
-sườn sau khi rửa sạch và để ráo nước thì ướp vào đó đường, muối, hạt nêm, hành tím băm,nước tương, tiêu, bột ngọt trộn đều rùi để khoảng 15'. sau đó cho vào sườn lòng trắng trứng và 1 ít bột năng rùi đem chiên vàng.(chiên vừa vàng thôi nhá nếu chiên vàng wá thì sẽ làm cho sườn cứng wá ko ngon)
-làm sốt cà: cho fần tương cà vừa đủ với lượng sườn vào tô, cho típ vào đó 1 ít giấm gạo, hạt nêm.
-bắt chảo lên bếp cho vào ít dầu rùi bỏ hành tây và ớt chuông đã xắt vào xào sơ cho vừa chín tới thì bỏ ra dĩa. sau đó cho tỏi băm vào chảo fi thơm, cho sốt cà vừa làm và sườn đã chiên vào chảo, khi sốt hơi sệt lại thì cho hành tây, ớt chuông vừa xào vào đảo đều cho thấm sốt thì tắt bếp.
z là xong rùi đó
chúc mấy bạn thành công!!!!!