Toàn ôg học làm đi rùi lễ này về làm t ăn nha!!!hjhj
Nguyên liệu
- Ốc bươu: 600g
- Giò sống: 100g
- Thịt nạc xay: 100g
- Vỏ ốc bươu: 30 cái
- Gừng băm: 1 muỗng cà phê
- Hành tím: 2 muỗng xúp
- Nấm mèo: 5 cái, cắt nhỏ
- Đường: 1 muỗng xúp
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu sọ: 30 hạt
- Sả cây: 200g
Cách làm
- Ốc bươu ngâm cho nhả hết nhớt, luộc chín, lấy thịt đầu ốc ra rửa lại với nước cốt chanh pha chút muối.
- Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, thịt nạc xay và các gia vị. Vỏ ốc trụng qua nước sôi, để ráo.
- Dùng một lá sả, cuốn hỗn hợp thịt ốc nhồi vào từng vỏ ốc.
- Hấp ốc chín dọn ra dĩa ăn với nước mắm gừng.
Nguyên liệu
- Ốc bươu: 600g
- Giò sống: 100g
- Thịt nạc xay: 100g
- Vỏ ốc bươu: 30 cái
- Gừng băm: 1 muỗng cà phê
- Hành tím: 2 muỗng xúp
- Nấm mèo: 5 cái, cắt nhỏ
- Đường: 1 muỗng xúp
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu sọ: 30 hạt
- Sả cây: 200g
Cách làm
- Ốc bươu ngâm cho nhả hết nhớt, luộc chín, lấy thịt đầu ốc ra rửa lại với nước cốt chanh pha chút muối.
- Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, thịt nạc xay và các gia vị. Vỏ ốc trụng qua nước sôi, để ráo.
- Dùng một lá sả, cuốn hỗn hợp thịt ốc nhồi vào từng vỏ ốc.
- Hấp ốc chín dọn ra dĩa ăn với nước mắm gừng.